Công thức ướp đùi gà nướng ngon bất bại của Tóc Tiên
Tóc Tiên ướp thịt đùi gà với muối, tiêu, tỏi và dầu ôliu để nướng, ăn với cơm và rau củ hấp.
Thông thường, bạn sẽ mất khoảng vài tiếng đồng hồ nếu muốn ướp thịt gà ngon. Tuy nhiên, để rút gọn công đoạn sơ chế mà vẫn có món gà nướng ưng ý, bạn có thể làm theo công thức của Tóc Tiên.
Cô tiết lộ chỉ dùng bốn nguyên liệu ướp gồm: muối, tiêu, tỏi và dầu ôliu. Thành phẩm là chiếc đùi gà nướng chín tới, không bị khô, lớp da bên ngoài màu sậm khiến ông xã thích mê.
Đùi gà ướp của Tóc Tiên. Ảnh: Instagram Tóc Tiên
Tóc Tiên chọn bốn chiếc đùi gà làm sẵn, vừa đủ khẩu phần hai người, rửa sạch, có thể xát muối nhằm loại bỏ mùi, sau đó để ráo. Tiếp đến, cô ướp một chút muối, tiêu, tỏi và rưới ít dầu ôliu lên trên, dùng tay "massage" cho gia vị đều, để một lúc cho thấm.
Nữ ca sĩ từng nói thường định lượng gia vị ướp theo cảm tính, không đong đếm chính xác. Dù vậy, nhờ quen tay nên hiếm khi thất bại. Nếu dư giả thời gian, bạn nên để thịt gà ướp trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng đồng hồ, khi nướng sẽ ngon hơn.
Thịt ướp xong, cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở 180 độ C, trong khoảng 20-25 phút. Dùng đũa kiểm tra phần thịt bên trong đã chín chưa, điều chỉnh thời gian nướng phù hợp.
Đối với lò nướng, bạn nên bật lò trước 15 phút để hơi nóng đều, giúp chín toàn bộ miếng thịt. Khi nướng nên gạn hết tỏi (hoặc hành nếu có), chỉ nướng thịt và nước để không làm cháy hành, tỏi.
Đĩa cơm đùi gà nướng và bông cải luộc Tóc Tiên nấu cho chồng. Ảnh: Instagram Tóc Tiên
Với cách làm này, Tóc Tiên không tốn nhiều thời gian để chế biến bữa trưa cho cả hai vợ chồng mà vẫn đủ chất.
Thịt ướp thấm vị, dậy mùi tỏi thơm, vị béo nhẹ của dầu ôliu. Lớp da gà chuyển màu sậm, phần thịt bên trong chín tới, không bị khô, dai. Vợ chồng cô ăn thịt gà nướng kèm cơm trắng và bông cải xanh hấp cho đỡ ngấy.
Theo Ngôi sao
-
24 phút trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
1 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
2 giờ trướcCống thoát nước trong bếp lâu ngày không được vệ sinh, mùi thức ăn, dầu mỡ bốc lên nồng nặc. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch cống trong vài phút, khử mùi hôi và nấu nướng dễ dàng hơn.
-
3 giờ trướcCó vẻ kỳ lạ khi nhịn ăn một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ có thể khiến bạn bớt đói vào buổi sáng, nhưng lại có nguy cơ cảm thấy cực kỳ đói vào buổi sáng sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb trước khi đi ngủ. Tại sao vậy?
-
5 giờ trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
6 giờ trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTam giác mạch khi mới nở mang màu trắng tinh khôi, sau đó sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, hồng ánh tím nhẹ nhàng rồi đỏ sẫm, cuối cùng khi tàn sẽ chuyển sang màu đen.
-
7 giờ trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcSetenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho thuật ngữ “sống dưới một tảng đá”.
-
19 giờ trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
20 giờ trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
1 ngày trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
1 ngày trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
1 ngày trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
1 ngày trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
1 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
29 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước