Công thức giúp chị em có nồi cá kho ngon nhất từng ăn trong đời
Món cá kho quan trọng nhất chính là nước hàng. Thứ gia vị này ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị, màu sắc của món ăn.
Cá kho là món ăn dân dã quen thuộc trong những bữa cơm gia đình, nhất là vào những ngày trời mưa hay gió lạnh. Một nồi cá kho ngon là khi đạt chất lượng về thớ thịt, mùi vị và màu sắc.
Chị Đức Hạnh (25 tuổi, Hà Nội) yêu thích món kho cá đến nỗi hay nói vui rằng: "Nếu mai này bỏ nghề ngân hàng sẽ đi bán cá kho, sống một cuộc đời riềng sả". Với chị, món cá kho chính là nguồn cảm hứng vô tận.
Chị Đức Hạnh bật mí công thức món kho cá cực ngon.
Theo đó, món cá kho quan trọng nhất chính là nước hàng. Thứ gia vị này ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị, màu sắc của món ăn. Có thể mua sẵn nước hàng/nước màu ở siêu thị hoặc hàng tạp hóa nhưng tự làm là ngon nhất.
"Vì là một trong những món tủ của mình nên khi mang ra chiêu đãi, bạn bè và người thân mình yêu thích", chị nói.
Cá kho hấp dẫn.
Với công thức riêng của mình, chị Hạnh khẳng định sẽ làm rất đơn giản nhưng đảm bảo mọi người ăn hết sạch nồi cá kho 2kg vì sẽ tốn cơm lắm đấy!
Nguyên liệu
Cá basa là ngon nhất hoặc các loài cá nước ngọt/nước lợ như cá quả, cá trắm...
Thịt ba chỉ
Củ riềng
Sả
Hành khô
Ớt
Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay (hoặc tiêu quả tươi )
Cá basa kho tộ hấp dẫn.
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
Cá basa mua về rửa sạch, để ráo
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng
Riềng chia là 2 phần: 1 phần thái lát và 1 phần xay nhỏ
Đầu sả băm nhỏ còn thân sả chẻ khúc
Hành khô lột vỏ, băm nhỏ
Chế biến món ăn
Ướp cá basa với chút mắm, muối sao cho vừa miệng.
Thịt ba chỉ rang sơ qua với riềng xay, sả băm nhỏ, hành khô. Sau đó nêm nếm mắm, muối, hạt nêm, tiêu cho ngấm gia vị.
Tiếp theo xếp 1 lớp riềng thái lát xuống đáy nồi rồi cho phần thịt ba chỉ vừa rang vào. Sau đó mới xếp cá vào sao cho không chạm đáy nồi để tránh khi kho bị cháy.
Rải tiếp đến phần sả thái khúc,1 quả ớt thái lát để khử mùi tanh của cá và 2-3 quả ớt để nguyên quả.
Canh đường làm nước hàng rồi thêm nước lọc, sau đó đổ ngập mặt cá. Đun sôi rồi để lửa nhỏ liu riu.
Kho cá khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng rồi tắt bếp, để nguội.
Kho lại lần 2 trong khoảng 10 đến 15 phút. Nên mở nắp nồi cho nước cạn bớt và cá chắc thịt hơn.
Lưu ý khi kho không lật mặt cá để tránh bị nát.
Cá trắm với cách kho như trên cũng hấp dẫn không ngờ.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
3 giờ trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
8 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
10 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
12 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
16 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
22 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
1 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
2 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
2 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước