Cô gái đặt cơm bò lúc lắc nhưng nhận về 'bò xào ớt chuông', nhiều người nói vẫn ăn được khiến dân mạng kịch liệt tranh cãi
Món bò lúc lắc coi vậy mà cũng khó nấu ghê ha!
Thịt bò là món dễ ăn và từ nguyên liệu này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, có rất nhiều người tỏ ra hứng thú với món bò lúc lắc vì thích sự mềm mại của miếng thịt hòa trong nước sốt màu nâu xào cùng ớt chuông, hành tây.
Hầu hết các nhà hàng đều làm món này khá ngon, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt. Như mới đây chẳng hạn, có một cô gái đã đăng đàn than thở rằng có order món bò lúc lắc nhưng khi nhận về lại chỉ là một phần thịt bò xào ớt chuông đúng nghĩa, không có nước sốt và không hề hấp dẫn như trong tưởng tượng.
Dòng trạng thái của cô gái về món bò lúc lắc gây nên nhiều điều bất ngờ.
Theo mô tả cách làm và trực quan thì bò lúc lắc sẽ là những miếng thịt bò được thái vuông vức và đảo cùng hành tây, ớt chuông rồi quyện trong nước sốt màu nâu cánh gián. Sự kết hợp hoàn hảo này mang đến món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
Tuy nhiên với cô gái ở trên, cô nàng lại chỉ nhận được suất ăn là những miếng bò thái bản to xào cùng ớt chuông và hoàn toàn không có nước sốt màu nâu.
Cận cảnh món bò lúc lắc cô nàng nhận được.
Và đây là món bò lúc lắc thực sự.
Một số người tỏ ra dễ tính nói rằng thôi ăn tạm cũng được, vì cũng là bò xào cả thôi. Tuy nhiên, một vài người khác thì thực sự lại mong muốn một đĩa thịt bò lúc lắc thứ thiệt chứ không phải một phiên bản hoàn toàn lạ lẫm như thế.
Đến đây rồi, hẳn là mọi người cũng đã có cái nhìn sơ bộ về món bò này đúng không, và những người sành ăn thì khẳng định chắc nịch rằng sở dĩ món được gọi là "lúc lắc" là vì thịt được thái khối vuông, khi nấu sẽ lăn qua lăn lại như khối xúc xắc để ngấm gia vị.
Tất cả chỉ có vậy và luôn luôn như vậy. Bò lúc lắc không có ai thái miếng bản to và lại xào không có màu cánh gián như thế kia hết cả.
Còn bạn, bạn nghĩ sao về phiên bản bò lúc lắc không màu nói trên?
Theo Pháp Luật và Bạn đọc
-
46 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
4 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
3 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
41 phút trước