Chuỗi bánh mì đình đám Đà Lạt vướng tin đồn 'bị đối thủ cạnh tranh phá'?
Nhiều người kêu gọi tẩy chay tiệm bánh mì nổi tiếng, một số người khác cũng không ngừng bàn tán về vụ việc nghiêm trọng này.
Thông tin hàng loạt người dân và du khách nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì Liên Hoa (Đà Lạt) mới đây thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch.
Chuỗi bánh mì sở hữu nhiều mặt bằng đắc địa ở Đà Lạt
Được biết, chuỗi bánh mì Liên Hoa vốn là chuỗi bánh mì lâu đời và đặc biệt nổi tiếng ở Đà Lạt.
Với 4 chi nhánh toạ lạc các cung đường nằm sát trung tâm thành phố như đường 3/2, đường Phan Đình Phùng, đường Bùi Thị Xuân, đường Lê Đại Hành, tiệm bánh mì Liên Hoa từ lâu đã trở nên quen thuộc với du khách khi đến Đà Lạt.
Bánh mì Liên Hoa hiện đang kinh doanh hàng chục loại bánh khác nhau từ ngọt đến mặn. Ngoài ra tiệm còn có thêm pate, chả,... cũng nổi tiếng không kém.
Một chi nhánh của bánh mì Liên Hoa
Khách du lịch và dân địa phương nói gì trước thông tin bánh mì Liên Hoa gây ngộ độc?
Thông tin thực khách ăn bánh mì Liên Hoa bị ngộ độc nhanh chóng trở nên thu hút trên các hội nhóm du lịch Đà Lạt. Nhiều người kêu gọi tẩy chay tiệm bánh mì nổi tiếng, bên cạnh đó một số người khác cũng không ngừng bàn tán về vụ việc nghiêm trọng này.
Giữa các luồng ý kiến cho rằng tiệm bánh mì này "bị đối thủ cạnh tranh phá", nhiều người đã đưa ra ý kiến phản bác
Một số người cũng không ngừng trấn an dân mạng
Các nạn nhân cũng dần lên tiếng
48 người nhập viện khi ăn bánh mì nổi tiếng ở Đà Lạt
Một điểm bán bánh mỳ Liên Hoa đã tạm đóng cửa.
Trước đó, theo ông Bùi Văn Độ - Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng thông tin trên báo chí, từ ngày 18 đến 21/3 trên địa bàn TP Đà Lạt có 48 người phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài...
Tất cả những người này trước đó đều ăn bánh mỳ hiệu Liên Hoa, có địa chỉ tại số 9, đường Trần Phú, số 165, đường Phan Chu Trinh và vòng xoay chợ Đà Lạt.
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
57 phút trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
4 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
13 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
15 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
18 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước