Chè hạt sen nấu thanh long đỏ, tuyệt ngon để detox ngày nắng nóng
Chè hạt sen là món ăn bổ dưỡng, kết hợp cùng thanh long ruột đỏ càng làm cho món ăn thanh mát, đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
- 350g hạt sen tươi
- 1 trái thanh long ruột đỏ
- 200g đường phèn
- 100g đường cát
- 150g lá dứa tươi
PHẦN 2: Cách nấu chè hạt sen thanh long đỏ
Bước 1: Hạt sen tươi lấy tim sen ra, sửa sạch để ráo. Lá dứa rửa sạch, lấy 1 lá cột tất cả các lá khác lại. Cho hạt sen cùng lá dứa vào nồi rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào (1,5 - 2 lít nước tùy thích). Bắc nồi hạt sen lên bếp nấu chín.
Bước 2: Thanh long ruột đỏ lột vỏ, cắt nhỏ hình khối vuông cở 1cm, rồi ướp thanh long với đường cát.
Bước 3: Khi hạt sen chín mềm, thì cho đường phèn và thanh long ướp đường vào nấu.
Bước 4: Khi nồi chè sôi lên, đường phèn hòa tan hết vào chè, thanh long đỏ tươm ra nước đỏ ngả màu sậm hơn, hạt sen chín mềm bùi là nồi chè đã đạt. Khuấy đều nồi chè lên rồi tắt bếp.
Lấy cuộn lá dứa ra, múc chè ra chén dùng nóng hay lạnh đều rất tuyệt. Mùi thơm lá dứa ngọt ngào lan tỏa, rất ngon.
Hạt sen mềm bùi quyện cùng thanh long đỏ thanh ngọt, tan trong vị đường phèn dịu nhẹ, lan tỏa mùi hương lá dứa thật là hấp dẫn.
Thật là nhanh chóng và thật là dễ,lưu lại công thức nấu ăn cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm chè hạt sen nấu thanh long đỏ thanh mát cho ngày hè!
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
6 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
17 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
19 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
22 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
22 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước