Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày
Bữa sáng chưa biết ăn gì bạn có thể thử làm món bánh ngô này nhé.
Trời đã sang thu, thời tiết bắt đầu dịu dần. Trải qua một mùa hè nắng nóng, cơ thể chúng ta đã mất đi nhiều dinh dưỡng như đạm, các nguyên tố vi lượng, chất béo tốt.
Vì vậy, chế độ ăn uống đầu thu cần được điều chỉnh hợp lý. Nhất là khi nắng đầu thu dễ khiến cơ thể mệt mỏi, nếu chủ quan cũng khiến dễ bị cảm cúm hoặc thiếu hụt năng lượng.
Hơn nữa, dùng ngô làm thực phẩm cũng sẽ phát huy tác dụng nhất định trong việc giữ dáng và duy trì cân nặng.
Nếu bạn không hài lòng bữa sáng với ngô luộc thì hãy thử làm món bánh ngô thơm ngon này. Không chỉ là món bánh ăn sáng hấp dẫn, món bánh này cũng được dùng nhiều trong các bữa ăn phụ.
Nguyên liệu làm bánh rẻ, dễ tìm lại bổ dưỡng, người lớn tuổi ăn cũng được mà trẻ em ăn cũng thích. Hơn nữa, công thức bánh ngô này vẫn giữ được vị thơm dịu của ngô và dễ tiêu hoá.
Món bánh ngô truyền thống thường dùng bột ngô để làm bánh hấp nhưng trong công thức này, ngô tươi sẽ được dùng thay thế mang đến hương vị vừa tươi lại thơm. Bất kể lúc nào có thời gian, bạn cũng có thể làm món bánh này để chiêu đãi cả gia đình.
Hướng dẫn cách làm bánh ngô ăn sáng
Nguyên liệu cần thiết làm bánh ngô
- 200g bột nếp, 80g bột mì, 1 bắp ngô, 35g đường.
Cách thực hiện bánh ngô
Bước 1: Trước tiên, bạn cần tách hạt ngô và loại bỏ phần cùi ngô. Loại bỏ sạch phần râu ngô thừa. Những hạt lép và phần râu ngô sẽ nổi lên trên, lúc này bạn chỉ cần vớt lấy những hạt ngô sạch là được.
Cho hạt ngô vào máy xay, xay nhuyễn và đổ ra bát. Tiếp đó, cho đường và trộn đều.
Bước 2: Cho bột nếp và bột mì vào phần ngô xay nhuyễn. Khuấy đều, nếu như khô quá thì có thể cho thêm chút nước. Nhào thành khối bột mềm và không dính tay.
Bí quyết lúc giúp món bánh ngô ngon hơn đó là cho bột mì vào nhào cùng. Làm như vậy bánh không chỉ dễ tạo hình mà cũng không bị dính.
Hơn nữa, bột mì sẽ cân bằng với độ mềm của bột nếp, giúp bánh ngô có độ mềm rất vừa phải, không quá cứng cũng không quá dẻo.
Bước 3: Chia bột thành những viên bột có kích thước bằng nhau. Lúc này, bạn có thể nặn bánh thành các hình tuỳ thích, tròn, vuông, chữ nhật hoặc hình thoi đều được.
Sau đó, đặt bánh đã tạo hình lên lá chuối hoặc tốt nhất là dùng chính phần bẹ ngô rửa sạch và cắt nhỏ để lót bên dưới.
Bước 4: Cho bánh lên xửng hấp, cho nước lạnh vào nồi và đun lửa lớn. Hấp bánh trong khoảng 25 phút. Nếu như bạn làm nhiều bánh thì cần tăng thời gian hấp và tương tự nếu làm ít bánh hơn thì cần giảm thời gian hấp bánh xuống.
Lời nhắn:
- Trọng lượng trong công thức chỉ mang tính chất tham khảo. Vì mỗi bắp ngô và loại ngô sẽ khác nhau nên lượng ngô xay ra thu được cũng khác nhau. Cho nên, bạn cần điều chỉnh theo thực tế để tạo ra công thức bánh ngô vừa vặn nhất.
- Nếu muốn, bạn có thể thay ngô bằng bí đỏ hoặc khoai lang để tạo làm ra món bánh khoai lang hoặc bánh bí đỏ hấp thơm ngon.
Chúc bạn thực hiện bánh ngô thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
2 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
6 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
8 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
10 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
10 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
12 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
16 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước