Bí quyết rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu không phải ai cũng biết
Ngoài là công cụ hỗ trợ chế biến các món ăn, nồi chiên không dầu có thể được tận dụng trong việc rã đông thực phẩm.
Việc rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn, vừa không quá phức tạp. Các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu một cách an toàn và hiệu quả.
Bước 1: Tiến hành xả đông
Lấy đồ ra khỏi tủ đông và tiến hành xả đông trước khi bắt đầu rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu. Lưu ý, quá trình xả động diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn nếu thực phẩm được đặt trong khay hoặc hộp đựng thực phẩm.
Thực phẩm để trong túi nilon sẽ bị dính chặt trong thời gian làm đông, vì thế bạn cần để xuống ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 - 20 phút để chúng tách ra, rồi mới cho vào nồi chiên không dầu.
Việc rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, vừa nhanh gọn. Ảnh minh họa
Bước 2: Chuẩn bị rã đông thực phẩm
Đặt các loại thực phẩm cần rã đông vào bát hoặc đĩa và cho vào nồi chiên không dầu. Nước từ thực phẩm chảy ra được giữ lại bên trong bát, đĩa, vừa giúp nồi chiên không dầu sạch sẽ mà còn đảm bảo an toàn, không gây chập cháy khi dùng.
Bạn lưu ý lựa chọn những loại bát, đĩa có khả năng chịu nhiệt tốt, tuyệt đối không để nguyên khay đựng bằng nhựa hay túi nilon vào nồi chiên không dầu để rã đông. Nhiệt độ cao khiến nhựa và nilon nóng chảy, sinh ra chất độc và gây ung thư.
Bước 3: Tiến hành rã đông
Sau khi cho thực phẩm vào trong, bạn đậy nồi chiên không dầu lại rồi cắm điện, chỉnh nhiệt độ ở mức 80 độ C trong 5 - 7 phút. Chú ý, đây là khoảng thời gian phù hợp nhất để giã đông 500g thịt.
Khi rã đông bằng nồi chiên không dầu, bạn không nên đặt nhiệt độ ở mức quá cao hoặc cài đặt thời gian quá dài. Việc đó sẽ khiến thực phẩm bị chín mềm, không còn ngon khi chế biến các món ăn.
Bước 4: Kiểm tra lại và hoàn thành quá trình rã đông
Khi nồi chiên không dầu báo ngắt kết thúc thời gian rã đông, ạn mở khay chiên ra, kiểm tra xem thực phẩm đã được rã đông hoàn toàn hay chưa. Nếu chưa thì có thể lật ngược thực phẩm lại, rã động thêm 3 - 5 phút ở 80 độ C cho tới khi cảm thấy ưng ý.
Bạn chú ý điều chỉnh nhiệt độ nồi cho phù hợp để rã đông thực phẩm đúng như ý muốn, bởi mỗi loại thực phẩm và công suất của từng nồi chiên không dầu khác nhau.
Bước 5: Chế biến ngay thực phẩm vừa rã đông
Bạn nên chế biến ngay thực phẩm vừa rã đông bằng nồi chiên không dầu để giữ được tối đa chất dinh dưỡng bên trong, nhờ đó món ăn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Không nên để thực phẩm đã rã đông ở ngoài quá lâu để tránh tạo điều khiện cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào đồ ăn.
Theo Người đưa tin
-
57 phút trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
5 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
16 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
19 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
21 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
21 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
23 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
57 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước