Ăn đồ nướng bên ngoài đừng lo 5 loại thịt này
Nếu biết chọn theo cách này, bạn sẽ không phải lo ăn phải thịt kém chất lượng.
Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt trong tiết trời se lạnh lại càng hợp cho buổi tụ tập lai rai.
Tuy nhiên, mọi người lo sợ thịt người ta bán kém chất lượng, làm giả, trộn nhiều bột…
Trên thực tế vẫn có tình trạng này xảy ra nhưng nếu bạn biết chọn những loại thịt ngon mà rẻ, chắc chắn bữa ăn đó sẽ rất đáng đồng tiền.
5 loại thịt ngon mà rẻ, ăn tẹt ga mà không cần lo lắng
1. Cá nguyên con
Hiện nay có rất nhiều loại thịt giả nhìn rất giống thật nhưng làm từ thực phẩm chay (đạm đậu nành), với nhiều hương vị, mẫu mã nhìn cực kỳ hấp dẫn.
Hơn nữa, các loại chả cá viên thường bị trộn quá nhiều bột, thịt cá thật thì ít, vì lợi nhuận đôi khi chủ quán còn mua chả cá viên kém chất lượng.
Cá nướng ngon phụ thuộc vào việc dùng cá tươi hay cá ươn, nếu cá ươn sẽ có mùi hôi tanh khó chịu, thịt nát vụn, không ngon, chỉ cần cắn một miếng bạn sẽ biết ngay.
2. Phần thịt có xương của gia cầm
Phần thịt này bao gồm chân giò, móng, cánh, cổ của gà, ngỗng, vịt.
Các bộ phận này đều có xương và những đặc điểm riêng biệt nên chỉ cần nhìn thoáng qua là biết được đâu là hàng kém chất lượng.
Thông thường, chủ quán sẽ dùng thịt gà đông lạnh, giá rẻ hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo độ ngon.
3. Hải sản có vỏ
Hải sản nướng cũng rất được ưa chuộng tại các quán nướng, các món như bào ngư, hàu, sò, ốc… khi nướng lên có hương vị rất ngon.
Hải sản có vỏ có một đặc điểm chung là thịt gắn liền với vỏ, chẳng hạn như hàu phải dùng dao để cạy ra.
Nếu vỏ hàu cũ được nhồi thịt hàu mới vào, rời rạc, rất dễ nhận biết được hàng kém chất lượng.
Ngoài ra, hải sản ươn, kém chất lượng có mùi rất tanh hôi, dù tẩm ướp nhiều gia vị cũng khó che đậy được, chỉ cần ngửi hoặc ăn thử 1 miếng là cảm nhận được ngay.
4. Sụn
Có nhiều loại sụn khác nhau nhưng trong các quán thịt nướng phổ biến nhất vẫn là sụn gà.
Sụn gà khi rang với các loại gia vị trở nên đặc biệt thơm ngon, vừa bùi bùi, vừa giòn sần sật, nhai cực kỳ thích.
Mùi vị của sụn gà rất khác biệt, giá thành của nó rất rẻ, phần lớn là hàng đông lạnh.
5. Thận (cật)
Cật lợn hay cật bò là bộ phận rất bổ và tốt cho nam giới. Nó tuy có kết cấu mềm nhưng vị lạ, dai dai, nhai rất thích, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon.
Theo Báo Giao Thông
-
8 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
3 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
56 phút trước