7 món nướng ngon nhất thế giới
Churrasco (Brazil): Đây là phương pháp nướng kiểu Brazil, trong đó phần thịt bò, cừu, lợn, gà được đặt lên một giá lớn và nướng trên củi. Món này hình thành từ đầu những năm 1800 khi những di dân châu Âu đến định cư tại khu vực Rio Grade do Sul và nhóm lửa, chất những tảng thịt lớn để nướng từ từ. Tại các nhà hàng, những giá thịt nướng được phục vụ kéo đi để thực khách có thể lựa chọn. Thịt sẽ được cắt và dọn thẳng lên đĩa để bạn thưởng thức. Ảnh: Eater.
Yakiniku (Nhật Bản): Đây là kỹ thuật nướng thịt và rau củ được cắt miếng vừa ăn trên bếp nướng tại bàn. Thông thường, các loại thịt được sử dụng gồm bò, lợn, gà và các loại hải sản có vỏ. Điều thú vị là thịt không được tẩm ướp trước khi nướng mà để nguyên bản. Vô số loại sốt chấm và nước chấm được phục vụ kèm theo, từ xì dầu, sốt miso đến sốt dầu tỏi. Ảnh: The Japan Times.
Barbacoa (Mexico): Thịt được nướng trong các lò dưới lòng đất theo phương thức đặc biệt. Đầu tiên, một hố được đào xuống, lát đá ở đáy và vách hố, sau đó thêm một lớp củi cháy, cuối cùng phủ lớp lá dứa sợi. Thịt được đặt trên lá, rồi hố được phủ và bịt kín. Một đống lửa được đốt lên trên để xua đuổi động vật. Thịt sẽ được nướng chín qua đêm, đem lại hương vị đặc biệt ấn tượng. Ảnh: Insider.
Asado (Argentina): Với người Argentina, tiệc thịt nướng không đơn thuần là bữa ăn, mà là sự kiện ẩm thực và xã hội, trong đó bạn bè và người thân cùng chia sẻ niềm vui của việc nấu ăn ngoài trời. Asado thường dùng thịt bò, được tẩm ướp đặc biệt, nướng trên giá đặc biệt với than hoặc củi. Sau khi chín, thịt sẽ được cắt và ăn kèm nhiều món khác. Ảnh: Istock.
Gui (Hàn Quốc): Gui là tên gọi của tất cả món nướng trong ẩm thực Hàn Quốc. Theo truyền thống, bàn ăn các nhà hàng Hàn Quốc sẽ có bếp nướng ở giữa. Các nguyên liệu tươi được sơ chế và mang ra bàn. Thực khách sẽ tự lựa chọn và nướng theo sở thích. Bò, gà và lợn là ba loại thịt phổ biến nhất được sử dụng trong món nướng. Thịt có thể được tẩm ướp hoặc để nguyên, nướng chín và ăn kèm với các loại rau sống. Ảnh: Tasteatlas.
Braai (Nam Phi): Đây là món thịt được nướng trên củi, thường gồm thịt bò, xúc xích, thịt lợn tẩm ướp, gà... Ngoài ra, các vùng ven biển còn có thêm hải sản. Thịt sau khi nướng được ăn kèm với cháo ngô (pap/krummelpap), salad và rau củ. Ảnh: Tasteatlas.
Xá xíu (Quảng Đông, Trung Quốc): Thịt lợn xá xíu gồm tảng thịt được tẩm ướp nhiều gia vị, gồm xì dầu, tương đen, rượu gạo, hoa hồi... nướng bằng củi. Thịt lợn xá xíu thường có phần da có màu vàng bắt mắt và giòn tan, trong khi phần thịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm ngọt hấp dẫn. Ảnh: Michellinguide.
-
12 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
4 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
4 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
4 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
4 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
4 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
5 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
6 ngày trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
6 ngày trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
6 ngày trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
8 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
Hay nhất 2sao
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước