5 giây nhìn ra ngay thịt lợn sạch và bẩn, chị em tự tin đi chợ
Là người tiêu dùng thông thái, các chị em tham khảo ngay các mẹo nhỏ dưới đây để tránh mua phải những miếng thịt lợn "bẩn".
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm các gia đình hàng ngày. Tuy nhiên thời buổi "vàng thau lẫn lộn", rất nhiều nơi ngang nhiên nhập thịt lợn "bẩn", chứa hóa chất về để bán gây nguy hại tới sức khỏe con người.
Là người tiêu dùng thông thái, các chị em tham khảo ngay các mẹo nhỏ dưới đây để tránh mua phải những miếng thịt lợn "bẩn".
Thịt lợn sạch.
1. Trạng thái bên ngoài
Thịt lợn tươi, ngon: Miếng thịt sẽ có màu hồng hoặc đỏ tươi, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn, mùi vị bình thường.
Thịt lợn kém tươi, ôi: Màu thịt xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen, không bóng. Màng ngoài nhớt nhiều, mỡ màu tối, độ rắn giảm sút.
Các chị em nên cân nhắc khi mua những miếng thịt lợn siêu nạc, có chứa ractopamine và clenbuterol. Loại này thường có màu đỏ sậm khác thường, nhìn rất sáng và bóng, trên da có thể sẽ xuất hiện những đốm đỏ.
2. Độ đàn hồi
Thịt lợn sạch: Khối thịt sẽ rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Các thớ thịt đều nhau, khi thái sẽ không có dịch bất thường nào chảy ra.
Thịt lợn siêu nạc, chứa nhiều hóa chất: Khi sờ lên bề mặt của khối thịt sẽ có cảm giác như ứ đọng nước ở bên trong.
Ngoài ra những miếng thịt lợn tẩm ướp hàn the, muối diêm nhìn sẽ rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn, không bị dính. Khi thái, thịt cứng bên ngoài nhưng nhũn ở bên trong.
Thịt lợn bẩn.
3. Sau khi chế biến
Thịt lợn sạch: Sau khi nấu canh hoặc luộc sẽ có màu rất trong, không váng bẩn, mùi thơm ngon, trên mặt nổi một lớp mỡ với vết mỡ to. Còn khi rang sẽ ra ít nước, không sủi váng, thớ thịt nhỏ.
Thịt lợn "bẩn": Sau khi chế biến thường ra nhiều nước, thịt bị hao, trên mặt lớp mỡ tách thành những vết nhỏ. Mùi thịt không được thơm thậm chí còn có mùi hôi khó chịu và khác thường.
Để tránh nhầm lẫn việc mua thịt sạch và thịt lợn "bẩn" chứa hóa chất, các chị em nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín. Các nơi này có đóng dấu đỏ an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng hoặc mua tại những siêu thị lớn, có thương hiệu.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
14 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước